Nhà Sáng Lập của chúng tôi Lê Hoàng Diệp Thảo

Madame Lê Hoàng Diệp Thảo hiện là Tổng Giám đốc công ty Trung Nguyên International (TNI), TNI King Coffee. Bà cũng là người đồng sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) – thương hiệu quốc gia đáng tự hào của Việt Nam. Trong 25 năm qua, Madame Thảo đã chứng tỏ mình là một nhà lãnh đạo có tư tưởng táo bạo, người có các quyết định chiến lược đã thúc đẩy sự phát triển của Trung Nguyên trở thành thương hiệu cà phê số 1 tại Việt Nam và là một trong những nhà sản xuất cà phê lớn nhất ở Châu Á.

G7 – thương hiệu cà phê hòa tan đặc trưng được hơn một tỷ người tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới yêu thích – là một trong những thành công lớn của bà Thảo, người quyết định thành lập doanh nghiệp cà phê hòa tan của Tập đoàn Trung Nguyên vào năm 2003.

Năm 2015, Madame Thảo ra mắt thương hiệu cà phê của riêng mình mang tên King Coffee tại Mỹ. Chỉ 3 năm sau khi ra mắt, King Coffee đã có mặt tại 61 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, bao gồm các thị trường có yêu cầu cao như Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Úc, Pháp, Singapore, … Với King Coffee, bà Thảo đã trao quyền cho Trung Nguyên International viết tiếp những chương tiếp theo của huyền thoại Trung Nguyên.

Năm 2018, Trung Nguyên International hiện thực hóa kế hoạch đầy tham vọng mở hơn 1.000 cửa hàng King Coffee và phát triển chuỗi cà phê nhượng quyền toàn cầu với sự ra mắt của chuỗi cà phê cao cấp nhất Việt Nam.

Năm 2020, Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã được Tạp chí Global Brands Magazine (GBM) trao tặng và công nhận là Giám Đốc Điều Hành được ngưỡng mộ nhất trong ngành Thực phẩm & Đồ uống. Giải thưởng là sự đánh giá cao cho sự cống hiến không ngừng của bà Thảo trong việc truyền cảm hứng cho phụ nữ và xã hội Việt Nam trong việc kinh doanh và tạo cơ hội thành công cho những người khác. TNI King Coffee do bà Thảo làm giám đốc là thương hiệu cà phê duy nhất tại Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng “Thương hiệu cà phê phát triển nhanh nhất thế giới” năm 2020 và “Thương hiệu cà phê được ưa chuộng nhất Việt Nam” trong lĩnh vực F&B năm 2019.

Ngoài ra, Madame Thảo đã tạo ra dự án “Women Can Do”, một hệ sinh thái 4.0 trong đó mọi người trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và học hỏi lẫn nhau. Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, “Women Can Do” kết nối 22 triệu phụ nữ trong mạng lưới của mình, hỗ trợ 100.000 phụ nữ khởi nghiệp. Mục tiêu của dự án giúp thành lập 100.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) sau cuộc khủng hoảng dịch COVID kết thúc. Đây được xem là giải pháp tốt nhất để sớm phục hồi cho nền kinh tế Việt Nam, dự án sẽ tạo ra nhiều việc làm mới và giảm tỷ lệ thất nghiệp. Các bạn nữ tham gia sẽ cùng King Coffee bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất và cùng nhau phát triển tốt hơn.

Là một trong những CEO có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành cà phê Việt Nam, bà Thảo luôn tâm niệm vai trò cốt yếu của người nông dân trồng cà phê và muốn đảm bảo người nông dân có được tất cả các nguồn lực cần thiết để có một cuộc sống tốt đẹp hơn và một tương lai tươi sáng hơn. Và Happy Farmers – chương trình CSR hàng đầu của Trung Nguyên International – đã được thực hiện nhằm cung cấp các động lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của nông dân trồng cà phê thông qua cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao kiến thức và hỗ trợ họ chuyển sang các mô hình canh tác mới năng suất cao.

Trên hành trình tôn vinh cà phê chất lượng, Madame Thảo cam kết nâng cao Giá trị Cà phê Việt Nam, đưa Thương hiệu Quốc gia Cà phê ra thế giới và khuyến khích tiêu dùng cà phê trong nước. Để thực hiện sứ mệnh này, Madame Thảo không chỉ tập trung mở rộng mạng lưới phân phối toàn cầu để quảng bá cà phê Việt Nam trên toàn thế giới mà còn quyết tâm chuyển đổi thị trường cà phê và “nâng cao tiếng nói của một quốc gia cà phê mạnh”.

Tham vọng vươn ra toàn cầu của King Coffee
“Động lực không ngừng của tôi là làm thế nào để tôi có thể phát triển ngành cà phê của Việt Nam, giúp nông dân làm giàu và tự hào về thành quả của chính họ. Sản phẩm của chúng tôi được tiêu thụ và yêu thích trên toàn thế giới. Từ đó mới có thể mang lại lợi ích cho quốc gia và cộng đồng ”. Vì Việt Nam là một trong những quốc gia chống dịch tốt nhất trên thế giới, nên dịch bệnh cũng đã giúp King Coffee chủ động tìm kiếm đơn hàng từ các thị trường khác bằng cách phát triển mạng lưới đại lý bán hàng cá nhân trên toàn thế giới. Chỉ trong 12 tháng, thị trường của King Coffee đã tăng gấp đôi số lượng xuất khẩu từ 60 quốc gia lên 120 quốc gia.
“Để King Coffee thâm nhập vào thị trường quốc tế“ luôn đông đúc ”, tôi đã xác định rằng không có chiến lược chung cho tất cả các thị trường,“ nghĩ toàn cầu và hành động địa phương ”. Tôi sẽ có một chiến lược khác phù hợp với xu hướng, thị hiếu và nhu cầu về cà phê của từng địa phương tùy theo từng quốc gia và vùng miền ”. Năm 2020, TNI King Coffee được công nhận là thương hiệu cà phê toàn cầu phát triển nhanh nhất trong ngành thực phẩm và đồ uống của Việt Nam. Bà nói: “Điều này được phản ánh trong sự tăng trưởng của chúng tôi – mở rộng thị phần ra nước ngoài lên đến 200. “Riêng tại thị trường Nga, doanh thu của chúng tôi đạt 350%. Đây là những con số rất đáng khích lệ trong bối cảnh Covid đang có nhiều biến động ”.
Bà Thảo giải thích: “Cà phê là tinh hoa kích thích trí não, thúc đẩy sự sáng tạo và khám phá, duy trì sự tỉnh táo để đạt năng suất cao. “Đó là cùng một trang của những người đến cà phê, cần cà phê, và yêu cà phê. Cà phê còn tạo ra văn hóa thưởng thức riêng, là sự cộng hưởng cho sự du lịch và kết nối. Đó là nơi có khách hàng của tôi. ”
Sắp tới, tôi sẽ một lần nữa quảng bá cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế lên một tầm cao hơn. Với mục tiêu, cà phê sẽ trở thành mặt hàng chiến lược của Việt Nam, thúc đẩy sự liên kết giữa các thương hiệu Việt trong lĩnh vực này. Có như vậy, chúng ta mới thực sự là một cường quốc cà phê của thế giới.

NHÀ SÁNG LẬP